Làm thế nào để bảo quản rượu vang được tốt nhất

Rượu Vang đã xuất hiện và sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm bởi hững người La Mã cổ đại. Đến nay rượu Vang đã phổ biến trên khắp trái đất, nó được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày từ các bữa tiệc nhỏ, tiệc mừng sinh nhật, tiệc cưới, dịp Tết,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu Vang như thế nào để rượu vẫn giữ được hương vị tuyệt vời vốn có của nó. Dưới đây là bài chia sẻ cách bảo quản rượu Vang được nhiều người sành rượu Vang rút ra, Hopdungruou.net xin được tổng hợp lại 7 lưu ý tốt nhất sau:

1. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào chai rượu Vang

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào chai rượu Vang bởi tia UV là tác nhân làm thay đổi mùi vị của rượu Vang làm rượu có mùi khó chịu hơn. Trong trường hợp phải di chuyển chai rượu Vang ngoài trời thì phải đựng chúng vào hộp đựng rượu vang bằng da hoặc hộp rượu bằng gỗ.

Bao quan ruou vang tot nhat

2. Hạn chế tối đa không khí tiếp xúc với rượu Vang trong quá trình bảo quản

Ngoài nút chai rượu Vang được đóng kín ra thì mỗi một chai rượu Vang cần được dán một nhãn phụ lên trên nắp chai mục đích để bảo quản chất lượng rượu Vang được tốt hơn tránh không khí vào được chai rượu Vang và cũng dễ dàng phát hiện bất kỳ bất thường có thể đã hình thành trong rượu theo thời gian.

Nút chai bảo vệ rượu vang

3. Đảm bảo nhiệt độ ổn định trong quá trình bảo quản rượu Vang

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản rượu Vang là phải giữ cho môi trường chứa rượu Vang luôn ở nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ bảo vệ rượu Vang tốt nhất là không được quá 24 độ C vì nếu ở nhiệt độ quá cao rượu Vang sẽ nhanh bị ô xy hóa làm hỏng chất lượng của rượu.

Bảo quản bằng tủ đựng rượu vang

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu Vang là 12,2 độ C duy trì càng liên tục càng tốt. Khi phải vận chuyển rượu Vang đến nơi bảo quản khác thì cần thay đổi nhiệt độ bảo quản một cách từ từ, tránh trường hợp thay đổi nhiệt độ quá đột ngột làm hỏng hương vị của rượu.

4. Lưu ý về đặc tính của mỗi loại rượu Vang

Khi bảo quản rượu Vang đỏ cần lưu ý hơn so với bảo quản rượu Vang trắng.

Lưu ý bảo quản từng loại rượu vang

5. Hạn chế di chuyển rượu Vang

Khi di chuyển, không những môi trường nhiệt độ thay đổi mà những rung động trong quá trình di chuyển của động cơ máy móc cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bạn nên sử dụng hộp đựng rượu da hoặc hộp rượu gỗ để bảo vệ rượu.

Hop da dung ruou vang

6. Giữ độ ẩm môi trường bảo quản ổn định

Giữ độ ẩm trong môi trường chứa rượu Vang khoảng 70%, với độ ẩm này, sẽ giúp hạn chế sự bay hơi của rượu Vang và giữ cho nút chai rượu Vang không bị khô, không bị nấm mốc ở nhãn chai rượu.

Môi trường lưu trữ rượu Vang không nên chứa các thực phẩm khác có mùi đặc trưng, mùi mạnh như: tỏi, nước mắm, hạt tiêu,… bởi nó cũng sẽ là tác nhân gây nên nấm mốc ở nút chai gây ảnh hưởng chất lượng của rượu Vang.

7. Một số kinh nghiệm khác giúp bảo quản rượu Vang được tốt nhất

Mỗi một loại rượu Vang khác nhau sẽ có những cách bảo quản trong môi trường lý tưởng khác nhau. Trước khi sử dụng rượu Vang người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp ở mức cho phép như: rượu Vang trắng nhiệt độ 8-14 độ C, rượu Sâm banh nhiệt độ 6-8 độ C, rượu Vang đỏ nhẹ 13 độ C, rượu Vang đỏ đậm 15-19 độ C.

Chúng tôi hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp Quý khách có thêm kinh nghiệm để luôn đảm bảo được hương vị đặc trưng của rượu Vang.

Trân trọng!

0866.656.959
0325.656.959
zalo
Hà Nội
zalo
Toàn Quốc
zalo
TP HCM
0967.656.959
Chat Zalo