Hướng dẫn cách đánh giá rượu vang ngon

Nếu bạn thường xuyên uống rượu vang khi gặp đối tác, khách hàng, trong các buổi hội họp quan trọng thì việc đánh giá ly rượu vang mà bạn đang uống cũng có thể coi là một chủ đề của buổi nói chuyện, chính vì vậy bạn cần phải trang bị các kiến thức về rượu vang. Hôm nay Hộp đựng rượu sẽ hướng dẫn bạn một số cách đánh giá, nhìn nhận chất lượng của ly rượu vang mà bạn đang uống.

3 cách đánh giá rượu vang đơn giản nhưng hiệu quả

Đánh giá rượu vang đỏ tại Hopdungruou.net

Ngửi ly rượu vang

Sau khi rượu vang được rót ra ly bạn có thể ngửi ly rượu vang đó, sẽ dễ dàng nhận thấy mùi của rượu vang khi rượu vang bị hư, ẩm mốc hay bảo quản không đúng cách.Hay mùi men rượu vang quá nồng có thể làm hỏng các hương vị khác của rượu – điều này bạn có thể liên tưởng đến việc rượu vang bị hỏng trong quá trình sản xuất không đúng cách hoặc do cách bảo quản rượu vang chưa được tốt.

Xem các cạnh của ly rượu vang vừa rót và lưu ý các màu sắc của ly rượu

Sau khi rót rượu vang ra ly bạn có thể nghiêng ly rượu vang và có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi màu sắc của ly rượu vang giữa các cạnh. Tuy nhiên cần lưu ý để tránh đánh giá nhầm lần: độ đậm, độ sau và màu sắc bão hòa không nhất thiết phải phù hợp với chất lượng

+ Rượu không nên đục hoặc có màu đục

+ Rượu vang đỏ mất màu theo thời gian dần dần sẽ có màu nâu nâu thỉnh thoảng có một lượng nhỏ “cấn” ở dưới chai – điều này là bình thường.

Nếm ly rượu vang

Sau khi rót rượu vàng nhìn ly rượu vang bạn có thể đánh giá tổng quát về ly rượu vang, bạn có thể nếm ly rượu vang để biết chất lượng của ly rượu vang đó cũng như mùi vị của ly rượu.

Hướng dẫn cách rót rượu vang

Trên đây là những kiến thức được chúng tôi tổng hợp, hi vọng có thể giúp các bạn một phần nào đó. Tuy nhiên, để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn thì không gì bằng việc tự mình trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân.

Chúc các bạn có một bữa tiệc vui vẻ và thành công!

0866.656.959
0325.656.959
zalo
Hà Nội
zalo
Toàn Quốc
zalo
TP HCM
0967.656.959
Chat Zalo